Ngôn ngữ cơ thể của trẻ và những điều mà bạn chưa biết

Thậm chí trước khi trẻ học nói, trẻ sẽ rất hào hứng với những âm thanh có thể đáp trả. Điều này bao gồm sự hắt xì hơi, ho. Những tiếng ồn này sẽ làm nên sự chú ý. Những cách đáp trả này thật ngốc ngếch nhưng sẽ giúp trẻ học cách giao tiếp.
Nếu bạn theo dõi những gì con bạn làm bạn sẽ hiểu ngôn ngữ cơ thể của trẻ và những tín hiệu khác của trẻ. Như vậy, bạn có thể dễ dàng đáp trả bằng cách đáp ứng những nhu cầu của trẻ.

Nhận biết tín hiệu và ngôn ngữ cơ thể của trẻ

Trẻ không sử dụng từ ngữ để nói chúng muốn cái gì, nhưng chắc chắn chúng có cách riêng để nói cho bạn biết cái gì đang diễn ra.

Đối với một trẻ sơ sinh, thỉnh thoảng chúng khóc rất nhiều. Đến hai tháng tuổi, trẻ bắt đầu cười. Đến khoảng 5 tháng tuổi, trẻ bắt đầu nói luyên thuyên và bập bẹ.

Cũng như tất cả những điều này, những đứa trẻ sử dụng ngôn ngữ cơ thể của trẻ để nói chuyện – ví dụ, bò ngoằn nghèo hoặc chỉ trỏ.

Bạn sẽ sớm nhận ra những tín hiệu này của trẻ, biết được các kiểu khóc khác nhau của trẻ và hiểu được ngôn ngữ cơ thể của trẻ.


Hiểu và đáp trả ngôn ngữ cơ thể và những tín hiệu khác

Nếu bạn nhìn vào cơ thể của trẻ, bạn có thể nhận ra, trẻ dùng chân để đá, dùng tay để vỗ và biểu cảm trên gương mặt thay đổi theo thời gian. Ngôn ngữ cơ thể của trẻ sẽ cho bạn những gợi ý quan trọng để biết được trẻ đang cảm thấy như thế nào và trẻ cần gì từ bạn.

Ví dụ, hãy chú ý trẻ di chuyển như thế nào khi trẻ mệt, điều này sẽ giúp bạn biết cái gì đã khiến trẻ bực mình hoặc không thoải mái. Trẻ sẽ bò và di chuyển nhiều nếu mặt trời chói vào mắt trẻ, tay và chân giật mạnh bất ngờ khi trẻ bị giật mình hoặc trẻ sẽ khóc khi nghe thấy tiếng ồn lớn.

Bạn có thể nhận ra cái gì làm cho trẻ bình tĩnh lại bằng cách theo dõi cách trẻ phản ứng như thế nào với bạn. Ví dụ, trẻ cảm thấy vui khi bạn cười với trẻ, hoặc khi bạn hát và nói chuyện với trẻ.

Khi trẻ cười với bạn, bạn hãy cười lại với trẻ càng nhiều càng tốt. Cười giúp trẻ cảm thấy an toàn và được yêu, thậm chí tăng cường sự phát triển của bộ não.

Nhận ra những cảm giác của trẻ từ những tín hiệu của trẻ


Ngôn ngữ cơ thể của trẻ nói cho bạn biết khi nào trẻ sẵn sàng để chơi, khi nào không thoải mái, đói bụng hoặc ở các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ. Cuối cùng, bạn sẽ biết những tín hiệu khác nhau này và những tín hiệu này sẽ nói cho bạn biết những cảm giác của trẻ.

Phải giao tiếp với trẻ

Những đứa trẻ rất hào hứng khi được nói chuyện.

Khi trẻ bộc lộ những dấu hiệu này, trẻ đã sẵn sàng để giao tiếp và chơi, bạn có thể nói chuyện với trẻ một cách nhẹ nhàng và sử dụng nhiều biểu cảm trên gương mặt.

Thậm chí trước khi trẻ học nói, trẻ sẽ rất hào hứng với những âm thanh có thể đáp trả. Điều này bao gồm sự hắt xì hơi, ho. Những tiếng ồn này sẽ làm nên sự chú ý. Những cách đáp trả này thật ngốc ngếch nhưng sẽ giúp trẻ học cách giao tiếp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *