Cách để dạy cho bé học bảng chữ cái nhanh chóng

Sẽ không khó nếu các mẹ cố gắng, kiên trì và dạy con đúng hướng. Nếu muốn con thông minh thì trước hết bạn cần là những ông bố bà mẹ thông thái.
Khi bé đã đủ lớn, và để chuẩn bị cho quá trình đi học của trẻ sau này các mẹ cần cho trẻ tiếp cận với những kiến thức cơ bản, đầu tiên hãy dạy bé học bảng chữ cái.

Vậy nếu muốn dạy trẻ học thuộc bảng chữ cái thì các mẹ cần phải làm gì? Dưới đây là những gợi ý hay giúp các mẹ dạy trẻ học bảng chữ cái nhanh chóng.

Chuẩn bị bảng chữ cái cho trẻ.

Để cho bé học bảng chữ cái thì việc đầu tiên tất nhiên là phải chuẩn bị bảng chữ cái cho trẻ. Tuy nhiên, bảng chữ cái này hơi đặc biệt hơn một chút đó là nó được thiết kế vừa chữ vừa hình đi kèm nhau.

Ngoài ra, các mẹ có thể chuẩn bị cho trẻ những tấm flashcard hoặc chuẩn bị smartphone có những bài học flashcard cho trẻ.

2. Học phải đi đôi với hành

Những lúc mẹ chỉ chữ cho bé học đừng quên đọc chữ và chỉ vào chữ cái mà mẹ muốn dạy cho bé, hay cầm chữ cái đó và đưa lên. Hoặc mẹ cho bé học flashcard. Mẹ mở flashcard trên smartphone lên, cho bé xem hình và nghe chữ sau đó bảo bé lặp lại chữ cái đó.

Sau khi dạy bé làm quen với mặt chữ, mẹ hãy cho bé học bảng chữ cái bằng cách mẹ đọc chữ và hỏi bé đó là chữ nào, bảo bé cầm chữ đó và đưa lên. Mẹ nhớ mỗi lần học chỉ dạy cho bé từ 1-3 chữ cái, nhắc đi nhắc lại cho bé nhớ nhé.

3. Vừa học vừa chơi.

Tại sao mẹ không dạy con bằng cách chơi cùng con nhỉ? Hãy bày trò chơi cùng trẻ. Ví dụ bạn vào vai một người bán hàng và bảo trẻ đi mua hàng. Hãy hỏi trẻ muốn mua gì? Nếu trẻ không biết bạn có thể gợi ý như: Con muốn ăn gì? K…kem phải không? Và hãy đưa bảng chữ cái có chữ K lên. Sau đó đặt xuống và hỏi lại con muốn ăn gì nè? Ăn kem hả, vậy kem đâu rồi? Hãy cố gắng hướng cho trẻ lấy được chữ cái K và giơ lên cho mẹ.

4. Tập cho trẻ đọc ở bất cứ nơi đâu.

Đừng quên cho bé học bảng chữ cái dù bé ở bất cứ đâu. Hãy thường xuyên đưa trẻ ra ngoài. Mỗi lần đi ngang qua những biển báo hay những biển hiệu có chữ bạn hãy đọc và chỉ cho trẻ thấy rồi bảo trẻ đọc theo hoặc đố trẻ xem đó là chữ gì nhé.

5. Thường xuyên đọc truyện cho trẻ.


Một việc hằng ngày bạn vẫn thường làm cho trẻ. Tuy nhiên, không chỉ là đọc sách bình thường như hồi trẻ còn nhỏ, bây giờ khi đọc sách bạn cần chỉ cho trẻ cái này cái kia, hay hỏi trẻ chữ cái này là chữ gì chẳng hạn.

Sẽ không khó nếu các mẹ cố gắng, kiên trì và dạy con đúng hướng. Nếu muốn con thông minh thì trước hết bạn cần là những ông bố bà mẹ thông thái.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *